รวมคำถามที่เป็นประโยชน์สำหรับท่านลูกค้า เกี่ยวกับแพคเกจ และบริการต่างๆ ของเรา เพื่อช่วยในการตัดสินใจของลูกค้า

1

ดูแลเว็บรายเดือนกับแบบเหมาต่างกันอย่างไร?

การดูแลเว็บไซต์ : ก็เหมือนมีพนักงานคอยดูแลอัพเดทเว็บให้ท่าน ยกตัวอย่างเช่น เมื่อมีสินค้ามาใหม่ 10 รายการที่ต้องการลงสินค้า สามารถส่งข้อมูล รูปภาพสินค้าให้ทางเจ้าหน้าที่ ที่ได้ดูแลทำการอัพข้อมูลลงเว็บไซต์ให้ เสมือนมีเว็บมาสเตอร์ส่วนตัว รวมไปถึงงานอื่นๆ เช่น อัพเดทกิจกรรมต่างๆ แบนเนอร์ ข่าวสาร รวมถึงดูแลความปลอดภัยภายในเว็บไซต์ เป็นต้น
ส่วนแบบเหมาจ่าย : คือจ้างเขียนเว็บไซต์โดยมีระยะเวลามากำหนด เช่น ระยะเวลาในการดำเนินงาน 1 เดือน แล้วส่งมอบงาน ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ถ้าต้องการอัพเดทก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น โดยคิดเป็นจำนวนหน้า ราคาตามความ ยาก ง่าย ตามความเหมาะสมครับ
2

อยากให้เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของทั้งสองแบบ แบบดูแล และ แบบเหมาจ่าย?

ข้อดีการดูแลเว็บไซต์ : รายละเอียดอื่นๆ เหมือนกับคำถามก่อนหน้า คือ เหมือนมีเว็บมาสเตอร์ส่วนตัว อัพเดทเว็บให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ ช่วยลดค่าจ้างพนักงาน ดูแลความปลอดภัย สบายใจไม่ต้องเหนื่อยลงมือเอง ปรับเปลี่ยนเว็บให้ทันสมัยเสมอ
ข้อเสียการดูแลเว็บไซต์ : ข้อเสียอาจจะมีแค่ข้อเดียวคือ ต้องอยู่ในสัญญา 1 ปี ท่านถึงจะสามารถยกเลิกบริการนี้ได้ เนื่องจากในการเก็บค่าบริการคิดเป็นรายเดือน ซึ่งมีราคาถูก (ในกรณียกเลิกสัญญาก่อน 1 ปี ท่านสามารถยกเลิกได้ แต่จะไม่ได้ Source code ของเว็บไซต์ไป) แต่ถ้าใช้บริการครบ 1 ปี เมื่อมีการยกเลิกเว็บไซต์ท่านลูกค้าก็สามารถยกเลิกได้ และเว็บก็จะเป็นของลูกค้าทั้งหมด (สามารถใช้บริการต่อได้และสามารถยกเลิกตอนไหนก็ได้)

ข้อดีแบบเหมาจ่าย : มีกำหนดระยะเวลาที่ชัดเจน เช่น 1 เดือน 2 เดือน , เมื่อเสร็จงานลูกค้าได้ระบบ Source code ในทันทีไม่ต้องรอครบสัญญา
ข้อเสียแบบเหมาจ่าย : เมื่ออยากทำการอัพเดทเว็บไซต์ ลูกค้าต้องอัพเดทเอง หรือถ้าไม่ต้องการอัพเดทก็แจ้งทางผู้จัดทำ แต่จะมีค่าใช้จ่ายในการอัพ โดยคิดเป็นหน้า หน้าละ 350-1000 บาท คืออยู่ที่ความ ยาก ง่าย ของหน้านั้นๆ , มีความเสี่ยงเว็บติดไวรัส ทำให้เว็บเสียหาย ในกรณีไม่ได้ดูแลนานๆ ถ้าเว็บเสียหายจะเกิดค่าใช้จ่ายมากในการทำใหม่

สรุป : คือ ทั้งสองแบบมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ขึ้นอยู่ที่ประเภทของเว็บไซต์ ความคุ้มค่าต่างๆ ขึ้นอยู่ที่ลูกค้าชอบแบบไหน ทางเรายินดีให้บริการทั้งสองแบบครับ
3

ดูแลรายเดือน ดูแลอะไรให้บ้าง?

การดูแลเว็บไซต์ : ในการดูแลเว็บไซต์มีการดูแลดังนี้
- อัพเดทเว็บไซต์ เมื่อท่านต้องการอัพสินค้า หรือ เนื้อหาต่างๆ
- จัดทำแบนเนอร์ต่างๆ บนเว็บไซต์ เช่น กิจกรรม สินค้าใหม่
- เพิ่มระบบใหม่ๆ ที่ท่านต้องการ เช่น ระบบ Chat , webboard , facebook , line
- ออกแบบเว็บไซต์ให้ใหม่ประจำปี ให้เว็บทันสมัย (ในกรณีที่ท่านแจ้งเข้ามา)
- โปรโมท โฆษณาเว็บไซต์ให้ตามเว็บพันธมิตรต่างๆ และเว็บโฆษณาฟรีต่างๆ
- สร้างระบบเมลล์ที่ลงชื่อด้วยชื่อเว็บไซต์ของท่านผ่านระบบ Hosting ให้
- ดูแลความปลอดภัยภายในเว็บไซต์ เช่น Spam mail , ไวรัส ต่างๆ
- ให้คำปรึกษาเรื่องอื่นๆ แนะนำ เพิ่มเติม พัฒนา อย่างต่อเนื่อง
4

จำกัดในการลงข้อมูลในเว็บไหม?

การดูแลเว็บไซต์ : ในการลงข้อมูลภายในเว็บ ไม่ได้จำกัดจำนวนหน้าครับ ลงกี่หน้าก็ได้ แต่ การอัพเดทรายเดือนขึ้นอยู่กับแพคเกจที่ท่านสมัครครับ เช่น แพคเกจ 1,499/เดือน อัพเดทเว็บได้ 1-6 ครั้ง/เดือน ครับ
5

มี Domain เดิมที่มีอยู่แล้ว สามารถใช้ชื่อเดิมทำเว็บใหม่ได้หรือไม่?

สามารถทำได้ครับ โดยทำการชี้ Domain เดิมไปที่ Hosting ใหม่ได้เลย โดยทางเราจะทำการดำเนินการ ประสานงานให้ครับ
6

มี Domain และ Hosting อยู่แล้วแต่เว็บใช้ไม่ได้ ติดต่อคนทำคนเก่าไม่ได้ ทำไงดี?

เพียงท่านแจ้งชื่อ Domain มา ทางเราจะทำการตรวจสอบให้ รวมถึง Hosting ทางเราสามารถตรวจสอบให้ได้ครับว่าจดจากที่ไหน และทำการประสานงานให้เริ่มใช้งานให้ใหม่ได้ครับ และทำการออกแบบให้ใหม่ พร้อมส่งระบบให้ท่านเก็บไว้เป็นข้อมูลเก็บไว้ในคราวต่อไปได้ครับ โดยไม่ต้องกลัวจะติดต่อคนทำไม่ได้ครับ เพราะข้อมูลระบบ Domain และ Hosting จะต้องเป็นของลูกค้าทั้งหมด
7

มีเว็บอยู่แล้วอยากให้เปลี่ยนรูปแบบใหม่ แต่ใช้ข้อมูลในเว็บเดิม?

ในกรณีอยากเปลี่ยนหน้าเว็บใหม่ ทางเราจะจำลองเว็บไซต์ขึ้นมา โดยที่ยังไม่ได้มีการเผยแพร่ก่อน จนกว่าเว็บจะแล้วเสร็จ โดยท่านยังใช้เว็บเดิมไปก่อน โดยทางเราจะนำข้อมูลในเว็บเก่าของท่านมาพัฒนาในเว็บใหม่จนแล้วเสร็จ แล้วก็นำเว็บใหม่เผยแพร่แทนเว็บเดิม และทำการสำรองเว็บเก่าไว้ให้ด้วยครับ
8

ไม่เคยมีเว็บมาก่อนต้องเตรียมอะไรบ้าง?

ส่วนประกอบของเว็บไซต์โดยส่วนมากมี ดังนี้
- หน้าแรก
- เกี่ยวกับเรา
- สินค้า
- โปรโมชั่น
- กิจกรรม ข่าวสาร
- ติดต่อเรา
- เป็นต้น
เพียงท่านส่งข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าหรือองค์กรของท่านมาให้ทางเรา เช่น ข้อมูล,รูปภาพ,รายละเอียดติดต่อ อื่นๆ ทางเราก็จะนำมาพัฒนาให้ท่านตามความเหมาะสม กับข้อมูลที่ท่านให้มาใสเบื้องต้น
9

ถ้าต้องการอัพข้อมูลเองสามารถทำได้ไหม?

สามารถทำได้ เว็บไซต์ที่เราทำเป็นระบบของ Wordpress เป็นหลัก ซึ่งใช้งานง่าย เหมาะกับผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องการอัพเดทข้อมูลเอง โดยมีการแนะนำการใช้งานให้ จนกว่าจะทำเป็นเอง (ในกรณีที่ไม่ได้ให้ทางเราดูแล)
10

ระบบ Responsive คืออะไร?

ระบบ Responsive คือ ระบบที่พัฒนามาสำหรับเว็บไซต์ สร้างความยืดหยุ่นให้กับเว็บไซต์ โดยมีขึ้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเหมือนการพัฒนาเว็บไซต์ในยุคก่อน ซึ่งระบบ Responsive นี้ จะปรับเปลี่ยนไปอัตโนมัติตาม อุปกรณ์ ต่างๆ เช่น มือถือ ,Tablet , PC เป็นต้น ซึ่งจะทำเว็บไซต์แสดงบนอุปกรณ์เหล่านี้ได้แบบสวยงามตามขนาดหน้าจอนั้นๆ ไม่ต้องเอานิ้วซูมอ่านตัวหนังสือเหมือนแต่ก่อน โดยรูปแบบจะปรับเปลี่ยนไปตามขนาดหน้าจอ ทั้งรูปภาพและตัวหนังสือ

ส่งคำถามเพิ่มเติม

กรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มด้านล่าง เพื่อส่งคำถามมาให้ทางเราในกรณีท่านลูกค้าไม่เข้าใจในรายละเอียดของแพคเกจ หรือสอบถามข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ ว่าเป็นอย่างไร แตกต่างกันยังไง ทางเราจะรีบตอบกลับท่านตามอีเมลล์ที่ได้ให้ไว้ และเพื่อนำคำถามของท่านไปปรับปรุงในคราวต่อไป

กรอกข้อมูลส่งคำถามด้านล่างนี้
""
1
หัวข้อ
รายละเอียด
Previous
Next

Our Clients